Phần mềm tiết kiệm pin cho Android

Smartphone hiện nay là một thiết bị máy vi tính thu nhỏ luôn bên cạnh người dùng. Nhưng khi nó sử dụng quá nhiều và chạy nhiều ứng dụng cùng lúc thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hệ thống cũng như thời lượng pin, và việc truy cập Internet đôi khi rất khó kiểm soát được lưu lượng.
Để hỗ trợ người sử dụng Android quản lý các tài nguyên trên máy tốt hơn ,tiện ích Android Booster  phiên bản Tiếng Việt dành cho người dùng hệ điều hành Android. Android Booster giúp tối ưu hiệu quả hoạt động của hệ thống, tối thiểu nguồn pin sử dụng, quản lý kiểm soát lưu lượng sử dụng mạng Internet và các tiện ích quản lý file và các ứng dụng trên máy.
shot_000041.png
Giao diện Mobile Guard
shot_000036 1.png
Phiên bản Mobile Guard 1.6 ( Android Booster) có hỗ trợ Tiếng Việt với giao diện dễ sử dụng, màu sắc thể hiện sự tươi mới và trơn tru, giúp hệ thống hoạt động tốt và nhanh hơn. Giao diện cho ta biết tổng quang tình hình sử dụng máy. Dựa trên kết quả quét, chương trình sẽ cho biết đánh giá về trạng thái tối ưu hệ thống. Gói cài đặt này cũng cung cấp một ứng dụng quản lý các tác vụ cho phép người sử dụng truy cập vào hệ thống xem, tình hình sử dụng tài nguyên của máy, chọn và xóa các mục không cần thiết. Công cụ quản lý nguồn được cung cấp trong ứng dụng để quản lý tình hình tiêu thụ pin của thiết bị. Nó hiện thị giúp chúng ta biết được thời gian sử dụng còn lại cho một số hoạt động như: Nghe nhạc 5.8h, Đàm thoại 3.5h, Xem video 2.9h, Lướt web 2.3h. Điều này giúp chúng ta định lượng được thời lượng pin còn lại nhằm sử dụng vào mục đích cần thiết.
Chỉ cần nhấp vào nút Tối ưu là có thể nhanh chóng làm nhẹ và nhanh hệ thống của máy. Chức năng này cho phép người sử dụng đóng các ứng dụng đang chạy trong hệ thống của thiết bị, cải tiến tốc độ chạy của máy. Nó hoạt động đơn giản với một nút nhắp và làm cho toàn hệ thống được tối ưu hóa cho hiệu suất hoạt động tốt hơn bằng cách tắt các quá trình không cần thiết mà không được dùng. Điều này sẽ giảm tài nguyên chiếm dụng của máy, giúp máy chạy nhanh hơn 30-40%.
shot_000042.png
Phần mềm sẽ hiển thị các ứng dụng để người dùng có thể tùy chọn đóng để giải phóng bộ nhớ cho máy.
Hoặc đơn giản ta có thể tự mình xem và đóng các ứng dụng đang chạy không cần thiết trong phần quản lý tác vụ để giải phóng bộ nhớ RAM.
shot_000038.png
Android Booster cũng cung cấp cho người sử dụng Android widger để thực hiện các tính năng tối ưu nhanh máy, tắt.mở mạng Wi-fi, BlueTooth, mạng dữ liệu 3G,…
shot_000047.png
Quản lý mạng
shot_000040.png
Khi lướt web hoặc sử dụng các phần mềm ứng dụng, Game, Chat online, chúng ta thường không để ý đến lưu lượng mình dùng là bao nhiêu, có khi download rất nhiều mà ta vô tình không biết là đang dùng quá nhiều lưu lượng, kết quả là hóa đơn hàng tháng hoặc bị trừ tiền vào tài khoản mà không hay biết. Sử dụng tính năng này để cài đặt mức cước dữ liệu giới hạn hàng tháng với định mức chỉ định, ngày bắt đầu gói cước để tránh phải trả cước phí quá cao không mong muốn. Tính năng này cũng cho biết các ứng dụng hiện đang chạy và có khả năng kết nối với mạng Internet bên dưới nền của hệ thống. Điều này giúp ta dễ dàng quản lí hơn trong quá trình dùng Internet.
Giám sát nguồn tiêu thụ (Pin)
shot_000041.png
Pin là vấn đề người dùng smartphone cân nhắc kỹ lưỡng khi cài đặt ứng dụng, việc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, hoặc khi sử dụng quên tắt đi hay các ứng dụng tự động quảng cáo là nguyên nhân chủ yếu tiêu hao lượng Pin tiêu thụ hàng ngày. Chức năng này cho phép người sử dụng quản lý việc sử dụng pin của thiết bị. Dùng một giao diện đơn giản trình bày các phần nào của điện thoại đang tiêu thụ năng lượng pin. Một chú thích đơn giản được cung cấp để trình bày cách làm thế nào để sử dụng pin hiệu quả và giữ pin được sử dụng bền hơn. NetQin Mobile Guard còn có chức năng thông báo cho bạn khi máy đã được sạc đầy Pin.
Các bạn có thể thiết lập các cài đặt tùy chọn rất đơn giản:
– Ngoài ra Android Booster còn tích hợp quản lý các ứng dụng đã cài đặt: chạy ứng dụng, xem chi tiết, có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng và tiện lợi.
shot_000033 1.png
– Quản lí file trong bộ nhớ máy và thẻ nhớ
shot_000031 1.png
– Quản lí riêng tư về vị trí của bạn.
shot_000032 1.png

Ứng dụng này có thể hoạt động tốt trên các dòng điện thoại sau:

Các dòng máy chạy Android: Samsung Galaxy S, Galaxy Y, Ace, Note, Galaxy Tab, HTC, Nokia X, Zenfone, FPT, Viettel, Qmobile, Mobistar, HKPhone ...